SẢN PHẨM CHĂM SÓC SỨC KHỎE - SẮC ĐẸP HOÀN TOÀN TỪ THIÊN NHIÊN

Nguyên liệu/Ingredients

Các sản phẩm của Tara sử dụng 100% nguồn nguyên liệu từ tự nhiên, được chọn lọc và kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất. Cùng Tara tìm hiểu tác dụng của các thành phần tự nhiên này nhé.

CÔNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU (DỰA TRÊN KHOA HỌC)

Dầu quả bơ xâm nhập vào làn da sâu hơn so với bất cứ loại dầu khác, đồng thời có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống nhăn da. Không chỉ có lợi cho da thường, dầu từ quả bơ còn rất hữu ích cho bất cứ làn da nhạy cảm nào. Vitamin E chứa trong tinh dầu bơ có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc, còn vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen vì vậy tinh dầu quả bơ có tác dụng rất hiệu quả trong việc tái tạo làn da cũng như làm mờ các vết sẹo.

Dầu cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và sửa chữa tổn thương da từ ánh nắng mặt trời, khói, dinh dưỡng kém. Chất dinh dưỡng của nó bao gồm beta-carotene, vitamin A và E và tiền vitamin A, dầu cà rốt nuôi dưỡng làn da khô hoặc lão hóa, trị nám, tàn nhang và thậm chí có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Dầu cà rốt có SPF tự nhiên là 38-40, vì vậy nó cũng có thể dùng như một loại kem chống nắng.

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ quả dừa có chứa 3 loại chất chống oxi hóa đó là Vitamin E, Phenol, Phytosterol. Ngoài ra, trong dầu dừa còn chứa các axit béo: Axit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic, Axit Caproic có tác dụng diệt khuẩn và tăng cường sức đề kháng.

Dầu gấc là loại dầu có lượng chất beta-caroten và lycopen. Theo như một nghiên cứu đăng trên báo Công ngệ sinh học năm 2002, các nhà khoa học Nhật Bản đã dùng phương pháp sắc ký lỏng cao áp phân tích và đo lượng carotenoid trong gấc, gồm beta-caroten, lycopen, zeaxanthin và beta-cryptoxanthin. Kết quả cho thấy rằng trong màng đỏ quả gấc lượng lycopen nhiều hơn gấp 10 lần các loại rau quả khác có chứa lycopen. Đây là một chất chống oxy hóa, chống lão hóa rất mạnh mà cơ thể không tự tổng hợp được. Lycopen giúp làm đẹp da, trắng hồng và ngăn ngừa hình thành các vết nám. Bên cạnh tác dụng của dầu gấc làm làn da trắng hồng rạng rỡ, các chấy carotenoid trong gấc còn giúp bảo vệ tim mạch và các gen trong cơ thể. Ngoài ra trong dầu gấc có một lượng không nhỏ vitamin E dưới dạng α-tocopherol. Đây là vitamin E thiên nhiên có tác dụng mạnh nhất và hiệu quả cũng như ích lợi của vitamin E với sắc đẹp của chị em phụ nữ thì đã có quá nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm sử dụng thực tế chứng minh rồi.

Dầu hạnh nhân chứa nhiều axít béo không bão hòa, vitamin E, B2, B6, chất khoáng và phytosterol (Phytosterol tự nhiên giúp giảm hấp thu cholesterol vào ban ngày, tốt cho tim mạch). Thành phần giàu dưỡng chất của dầu hạnh nhân giúp cân bằng màu da (đều màu), ngăn ngừa nếp nhăn, giúp da sáng khỏe, giúp xóa quầng thâm, sẹo mụn và tàn nhang. Thành phần vitamin E trong dầu hạnh nhân cũng giúp bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím.

Dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxi hoá, giúp có làn da mịn màng, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá da. Dầu jojoba chứa khoảng 40 hoạt chất. Các hoạt chất này đều ở dạng phân tử có độ thấm qua da cao, giúp da sáng và mềm mịn. Dầu jojoba chống nắng rất hiệu quả nhờ chất giữ ẩm tạo ra rào cản chống lại sự mất nước và chống lại các tác nhân nguy hại cho da như nắng, gió, bụi bẩn… Dầu jojoba còn có tác dụng cân bằng lượng dầu và hạn chế tiết dầu trên da (kể cả da đầu), loại bỏ các chất bẩn ở lỗ chân lông. Nếu sử dụng lâu dài, nó còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên da.

Dầu hạt mâm xôi là một loại dầu thiết yếu giàu axit béo omega 3, omega 6 và vitamin E giúp tái tạo da, chống lão hóa, trung hòa và bảo vệ các tế bào da, giữ ẩm, làm mềm và cung cấp dưỡng chất cho da. Ngoài ra, dầu hạt mâm xôi chứa nhiều vitamin A ngăn cản các gốc tự do, tăng cường chức năng bảo vệ, ngăn ngừa các tổn thương cho da, ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào da và tính kháng viêm khá tốt. Đặc biệt, dầu hạt mâm xôi còn có tác dụng như một lá chắn tia cực tím UV từ Mặt Trời, nó có mức chống nắng bằng Titanium dioxide trong khoảng SPF 28-50.

Dầu hạt nho được đánh giá là một chất tự nhiên có khả năng chống ôxy hóa cực mạnh. Các chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong dầu hạt nho là vitamin E, beta-carotene, coenzyme Q10 giúp bảo vệ hiệu quả, chống lại các tổn thương oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do trên da, ngăn chặn sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn, chống lão hóa da, ngăn ngừa sạm da. Đặc biệt, dầu hạt nho còn có khả năng làm se da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm đều màu da...

Dầu hạt phỉ chứa nhiều vitamin E, phytosterol, stearic acid và các khoáng chất nên giúp làm mềm làn da khô, nhạy cảm hoặc bị tổn thương  và làm dịu da kích ứng, giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do trên da. Dầu hạt phỉ chứa hàm lượng catechin và tannin cao, tương tự như trà xanh, giúp kháng viêm, ngừa mụn, làm nhỏ lỗ chân lông và loại bỏ vi khuẩn trên da. 

Dầu oliu rất giàu chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa phenolic, vitamin E cùng với squalene và acidas oleic, đây là nguyên nhân chính khiến cho dầu oliu có tác dụng rất tích cực cho da. Dầu oliu giúp da chống lại các gốc tự do cũng như sửa chữa những thiệt hại của da do tiếp xúc với ánh mặt trời.  Dầu oliu có chứa một hợp chất gọi là oleocanthal, chất này có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động của hai enzyme cụ thể (Cox-1 và Cox-2) ở trung tâm tình trạng viêm trong cơ thể. Bên cạnh đó, omega và một lượng lớn Vitamin E, vitamin K trong dầu oliu có đặc tính siêu dưỡng ẩm và chống lão hóa. Không chỉ vậy, tinh chất tự nhiên trong dầu ôliu còn kích thích sự tổng hợp collagen và elastin giúp da thực sự khỏe mạnh.

Dầu thầu dầu có chứa vitamin E, khoáng chất, protein… có khả năng kháng khuẩn. Thành phần axit ricinoleic trong dầu thầu dầu có đặc tính chống viêm và thường được sử dụng để làm giảm viêm, sưng khớp xương và các mô. Dầu thầu dầu có chứa các axit béo Omega-9, giúp nuôi dưỡng tóc và nang tóc. Dầu thầu dầu có khả năng thâm nhập vào các lỗ chân lông và nang “sản xuất” tóc giúp tóc chắc khỏe và kích thích tóc mọc nhiều hơn. 

Tinh dầu bạc hà thành phần chính của nó bao gồm menthol, menthyl acetate, L-pinen, L-menthol, L-limonen, flavonoid. Mùi hương của các thành phần trên giúp làm sản khoái tinh thần, kích thích sự nhanh nhẹn và cải thiện sự tập trung. Menthol có tác dụng sát khuẩn, khử mùi hôi, xoa bóp nơi sưng đau, như khớp xương, thái dương khi nhức đầu. Ngoài ra, các thành phần trên còn tốt cho rang và tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, se da, giảm các vết sẹo và các vết thâm mụn, và có cả tác dụng trị gàu, xua đuổi muỗi và côn trùng...

Tinh dầu cam có thành phần chủ yếu là d-Limonene (khoảng 90%), decyclicaldehyd tạo nên mùi thơm, các alcol như linalool, dl-terpineol, alcol nonylic, còn có acid butyric, authranilat metyl và este caprylic. Tinh dầu cam nguyên chất có tác dụng giảm đau, kích thích tốt hệ tiêu hóa, thư giãn cơ thể, đem lại cảm giác lạc quan, thư thái, giúp trấn tĩnh tinh thần, kích thích sức sáng tạo và tăng khả năng hăng say làm việc đến 40%. Ngoài ra còn điều trị đau nhức gót chân, khô nẻ gót chân, kháng khuẩn, chống mụn viêm hiệu quả.

Tinh dầu chanh sần có thành phần chính là Citran, cùng với một số thành phần khác như alpha pinen, beta pinen, limonene, terpinolene, cineole, linalool, citrate, neral acetate, geranyl acetate… có tính chất sát khuẩn, kháng virus, làm se lỗ chân lông. Tinh dầu chanh sần có hàm lượng vitamin C cao, giúp loại bỏ cảm giác bóng nhờn và trị mụn hiệu quả, và đây còn là chất tăng cường tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp kích thích các tế bào bạch cầu, tăng khả năng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, tinh dầu chanh sần với hương thơm mát tự nhiên, giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần, chóng mặt, lo lắng, hồi hộp và căng thẳng thần kinh.

Tinh dầu chanh - sát trùng, chống khuẩn. Chanh hỗ trợ hệ thống thần kinh giao cảm. Nó chứa hàm lượng cao vitamin C và chất chống ôxy hóa, hỗ trợ việc loại bỏ ký sinh trùng bên trong, sát trùng bên ngoài, làm sáng đốm nâu và nám da mặt; nó cũng hoạt động như một chất làm se tự nhiên, giảm tiết nhờn trên da. Chanh có đặc tính chống vi khuẩn và chống nhiễm trùng: một bộ khuếch tán có thể tiêu diệt vi khuẩn não mô cầu trong 15 phút, trực khuẩn thương hàn trong 1 giờ, staphylococcus aureus trong 2 giờ và vi khuẩn phế cầu trong 3 giờ.

Tinh dầu gỗ hồng chứa các thành phần chủ yếu là β-carotene (4.92%), limolene (0.035%), cinole (0.074%), linalool (78.24%) và terpine-4-ol (0.015%). β-carotene làm sạch những nguyên tử ôxy tự do đang dư thừa điện tử trong da- đây là những nguyên tử được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím; nó làm da bị lão hoá, nhăn nhúm, thô ráp, xù xì, không khoẻ mạnh. β-carotene làm hết những tác hại này do nó làm hết những gốc điện tử tự do. Bên cạnh đó, beta caroten còn sở hữu trong mình một khả năng chống ôxy hoá ưu việt vì nó có tác dụng khử hết gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Vì thế, có beta caroten chúng ta có thể tránh được tất cả những thứ này, bảo vệ màng tế bào, chậm lại lão hoá, ngăn ngừa ung thư. Linalool có tính sát khuẩn, chống viêm nhiễm, do đó có khả năng trị mụn trứng cá, giúp điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.

Tinh dầu hoa hồng có thành phần chính là Geraniol và Citronellol (70-75%) và một lượng nhỏ những thành phần khác: Citral, Carvone, Citronellyl Acetate, Eugenol, Ethanol, Farnesol, Stearpoten, Methyl Eugenol, Nerol, Nonanol, nonanal, Phenyl Acetaldehyd, Phenylmenthyl Acetate và Geraniol Phenyl... Những chất này tạo lên sự khác biệt về hương thơm, màu sắc cũng như đặc tính dược liệu của hoa hồng. Citronellol và Geraniol là những chất kháng khuẩn tuyệt vời, giúp trị mụn, chống thâm da do sẹo mụn để lại, giúp se khít lỗ chân long và làm ẩm da, bảo vệ da. Ngoài ra, hoa hồng được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh như: cân bằng hocmon trong quá trình kinh nguyệt, bị cảm lạnh, căng thẳng, hay xúc động, lo lắng và hồi hộp, giải độc và tuần hoàn hệ thần kinh.

Tinh dầu hương thảo với thành phần chính là α-Pinen, β-pinen giúp khử mùi, diệt khuẩn, tốt cho hệ hô hấp, giúp tinh thần thư giãn, giảm stress. Camphor trong tinh dầu này làm giảm các triệu chứng co thắt, giảm các biểu hiện gây đau ngay lập tức như đau cơ, mỏi gối, sưng tấy, viêm khớp,…. Thành phần borneol của tinh dầu hương thảo có vị cay the đắng, mùi thơm nồng, tính ấm, có tác dụng tán phong hàn, tiêu đờm, sát trùng. Cineol tăng cường tác dụng kháng khuẩn của tinh dầu, tiêu trừ một số loại virus gây bệnh, có thể ngăn cản sự phát triển của các loại virus nguy hiểm như H5N1…

Tinh dầu hoa lài chứa chất Cicatrisant giúp liền các vết sẹo bị gây ra bởi mụn trứng cá, mụn nhọt hay hay các vết thương khác. Một số thành phần khác như Benzaldehyde, Acid Benzoic và Benzyl benzoat có tính chất sát trùng rất hiệu quả, giúp diệt khuẩn, diệt nấm và kháng virus.  Mùi hương tỏa ra từ tinh dầu hoa lài sẽ khiến cơ thể tiết các hormone, trong đó có serotonin – một loại hormone kích thích sự thăng hoa và hưng phấn.

Tinh dầu ngọc lan tây chứa linalol, safrol, eugenol, geraniol, pinen sequiterpen, cadinon, benzoat benzal, các acid acetic, benzoic, formic, salicilic, valeric, thành chính là linalol có hương ngọt nhẹ, hơi cay, tạo cảm giác thoải mái, tươi mát có tác dụng trấn tĩnh tinh thần, xoa dịu bực dọc, căng thẳng; ngoài ra còn có tính sát khuẩn, chống viêm nhiễm, giảm huyết áp. Các hoạt chất trong tinh dầu này giúp kiểm soát chất nhờn, làm se lỗ chân lông, khi dùng kết hợp với tinh dầu hoa hồng và sen sẽ làm da mịn màng, trắng hồng, giảm mụn nhọt.

Tinh dầu oải hương có thành phần chính là linalool (51%) và acetate linalyl (35%). Các thành phần khác bao gồm α-pinen , limonene , 1,8 - cineole , cis-và trans-ocimene , 3 - octanone, caryophyllene , terpinen-4-ol và acetate lavendulyl. Linalool là chất sát khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt, do đó giúp da cân bằng tuyến bã nhờn, diệt khuẩn, làm lành vết thương nhanh và giảm sẹo. acetate linalyl tạo nên mùi của tinh dầu oải hương, giúp cân bằng và chống stress rất hiệu quả, tốt cho hệ thống thần kinh, đặc biệt là chữa bệnh đau đầu và chứng mất ngủ. Tinh dầu oải hương còn giảm áp lực, trấn tĩnh và cân bằng, thư thái đầu óc nhanh chóng.

Tinh dầu quế có thành phần chính là Cinnamaldehyde, chiếm 78.96%, đây cũng là thành phần quyết định hoạt tính và công dụng của loại tinh dầu này. Hợp chất Cinnamaldehyde trong quế rất hiệu quả  trong việc ngăn ngừa máu đóng  và vón cục  vì thế rất tốt cho những ngườI bị bệnh tim  mạch. Quế giúp thải các tạp chất trong máu vì thế rất hữu hiệu trong việc giảm mụn. Quế giúp làm sạch thành mạch máu và tăng cường lưu thông máu. Việc lưu thông máu dễ  dàng sẽ cải thiện sức khoẻ do đảm bảo cung cấp đủ ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

Tinh dầu thông có gốc phenol , có tính sát trùng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tinh dầu thông có thể ức chế sự phát triển của nhiều loại vi sinh vật như: trực khuẩn lao, lỵ, phế cầu, tụ cầu, thương hàn… rất tốt ngoài ra tác dụng của tinh dầu thông còn chống viêm và làm đẹp từ bên trong cơ thể. Ngoài ra trong tinh dầu thông có chứa hơn 300 dưỡng chất sinh học cùng với vitamin A, vitamin E, vitamin K… các axit amin, vi khoáng và đặc biệt là bioflavonoids polyphenol có tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Tinh dầu tràm (tràm trà, tea tree) có thành phần chính trong tinh dầu tràm là Cineole > 60%. Ngoài ra còn giàu Terpineol, linalool, limonen … α-Terpineol chiếm 5-12%, cineol (Eucalyptol) chiếm 42-52% từ tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, làm ấm đường hô hấp, làm sạch mũi trực tiếp, giảm sự tích tụ các dị nguyên bị hít vào theo không khí hỗ trợ cho việc làm thông thoáng đường thở, dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1.

Tinh dầu vetiver (hương lau, hương bài): Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Sở Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng con người, trường Đại học Clemson ở South Carolina đánh giá các hoạt động chống oxy hóa của tinh dầu vetiver trong năm 2005. Kết quả cho thấy rằng tinh dầu vetiver sở hữu một hoạt chất loại bỏ gốc tự do mạnh mẽ khi so sánh với chất chống oxy hóa chuẩn như butylated hydroxytoluene và alpha-tocopherol, giúp ngăn chặm lão hóa, làm khỏe và sáng da, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Thành phần chính của tinh dầu này là Axit benzoic, đây là chất kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa và trị mụn, có tác dụng rất nhẹ nhàng và làm mát của tinh dầu cỏ hương lau đặc biệt tốt trong việc làm giảm viêm hệ thống tuần hoàn và hệ thần kinh.